skip to Main Content
4 Nguyên Tắc Hiệu Quả Khi đặt Bếp. Thầy Phong Thủy Tiết Lộ:

4 nguyên tắc hiệu quả khi đặt bếp. Thầy phong thủy tiết lộ:

Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiền, tài, hôn nhân gia đình, hạn xui xẻo cho gia đình không mong muốn. Trong đó phòng bếp là 1 không gian không thể thiếu trong mỗi gia đình nó cũng cần chú ý đến phong thủy cho gia đình êm ấm, vợ chồng thuận hòa.

4 nguyên tắc cực kỳ hiệu quả khi đặt bếp cho vợ chồng hòa thuận, giàu có. Thầy phong thủy tiết lộ: khi đặt bếp trong nhà nhớ những nguyên tắc này để mọi việc trong nhà được bình an, như ý, tránh được những tai ương xui xẻo. Sau đây 4 nguyên tắc vàng khi đặt bếp tốt cho phong thủy, vợ chồng hòa thuận, giàu có:

Đặt bếp ở hướng cát phù hợp mệnh gia chủ là tốt nhất

Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng, “tọa hung hướng cát”. Bạn nên có đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát) là vị trí tốt nhất. Bếp nấu đặt ở hướng lành để có thể trấn áp được luồng khí hung, và thu hút được khí lành. Như vậy sẽ giúp cho tài lộc của chủ nhà luôn hưng vượng.

Đặt bếp quay lưng với hướng xấu để đốt hiểm họa xấu cho gia chủ. Còn hướng cát hướng ra phương hướng tốt tạo nguồn năng lượng tốt, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Đặt bếp tránh xa vòi nước

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Vì thế, khi thiết kế, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau.

Theo ý nghĩa đó, bếp nấu và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

anh-2-nen-va-khong-nen-dat-vi-tri-huong-bep-nhu-the-nao

Ảnh minh họa.

Thủy hỏa bất tương dung cũng xảy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt hoặc gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện không gian cho phép, chúng ta hãy tránh các thế này.

Đối với các gia chủ không gian hạn hẹp không thể thay đổi thì có thể dùng phương pháp hóa giải của phong thuỷ Chính Phái.

Đặt bếp ở nơi tránh gió để được tụ khí

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng khi bố trí bếp trong nhà ở phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí” (tức phải tránh gió để được tụ khí). Do đó khi thiết kế nhà bếp cần tránh các hướng bị gió thốc.

Với ý nghĩa đó, nhà bếp nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được.

Tuy nhiên không vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, bạn nên để bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

nha-huong-tay-nen-dat-bep-huong-nao-3

Thiết kế màu sắc bếp phù hợp

Theo phong thủy, nhà bếp mang tính Hỏa. Vì thế, màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu bạn lỡ chọn màu sắc khác cho gian bếp thì có thể bố trí một vài chậu cây cảnh trong căn bếp để trung hòa.

Ngoài màu xanh lá thì gam màu trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp bởi nó mang lại sự sang trọng. Màu trắng dễ dàng phù hợp với bất kỳ không gian nào, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp.

Theo Khỏe & Đẹp
Close search

Giỏ hàng

Back To Top

Tư vấn miễn phí 24/7