skip to Main Content
Các Loại Cây Và Hoa Trồng ở Sân Vườn Không Cần Chăm Sóc Nhiều

Các loại cây và hoa trồng ở sân vườn không cần chăm sóc nhiều

Cũng như cây và hoa, ông bà xưa có câu “cây mỗi hoa nhà mỗi cảnh” có 1 số gia đình có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh và 1 số gia đình rất bận rộn không có thời gian chăm sóc cây cảnh yêu quý của mình. Hôm nay công ty Kiến Trúc Nhà xin chia sẻ 1 vài loại cây và hoa trồng ở sân vườn nhưng ít tốn thời gian chăm sóc thích hợp cho người bận rộn, còn gia đình nào có nhiều thời gian chăm sóc thì trồng cây gì mà chẳng được đúng không 🙂

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người cũng ngày càng bận rộn với guồng quay công việc. Nhiều lúc, muốn trồng cây xanh tô điểm khuôn viên ngôi nhà nhưng lại e ngại việc không có thời gian chăm sóc. Chính vì lẽ này, bài viết sau đây Kiến Trúc Nhà sẽ gợi ý đến bạn những loại cây trồng nào để cho sân vườn luôn đẹp và ít tốn thời gian chăm sóc, cùng theo dõi nhé !

1. Cây Bóng mát

Đối với cây bóng mát bạn nên chọn các loại cây như: cây sứ đại, lộc vừng… vì là những cây dễ dàng chăm sóc và ít sâu bệnh.

 • Lộc Vừng

Lộc vừng là loại cây thuộc một trong bốn loại cây quý: sanh, sung, tùng, lộc; mà theo quan niệm nhân gian là sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con người.

Cay Loc Vung Trong San Vuon

Cây lộc vừng rất dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, tuổi thọ cao, phân bố rộng rãi. Với tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh là cây phù hợp để bạn lựa chọn trồng cây bóng mát trong sân vườn nhà dù bạn bận rộn không có thời gian chăm sóc.

 • Cây sứ đại

Sứ Đại là cây dễ trồng, phát triển nhanh, dễ chăm sóc, tán lá tốt. Cây lại cho hoa đẹp, thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan sân vườn và cũng là cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng.

su dai hoa do 2 07807c51

Cây Sứ Đại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Đây là cây ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây còn có thể trồng trên đất cát, đất sỏi vì Sứ Đại có khả năng chịu hạn cao. Cây được nhân giống từ giâm cành là chính. Vào mùa mưa, những cành Sứ Đại giâm rất nhanh ra rễ và mọc khỏe.

2. Cây bụi có hoa

 • Chiều tím

Chiều tím mọc khỏe, tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ưa sáng và bóng bán phần. Cây phát triển tốt ở khí hậu bình thường; rất dễ trồng và chăm sóc. Để trồng cây mới, chỉ cần cắt cành và giâm vào đất; một thời gian cây sẽ bén rễ và phát triển.

image1 1607652182 448 width600height400

Cây chiều tím được trồng làm cảnh; bồn hoa trong công viên; đường phố; nhà ở. Cây là một trong những loài cây bụi thích hợp trồng dưới gốc cây để tô điểm thêm cho mỹ quan sân vườn.

 • Cây Hoa Mười Giờ

Cây hoa mười giờ cho hoa nhiều màu rất đẹp thường được dùng trồng bồn hoa, là cây trồng nền phổ biến. Ngoài ra, chúng còn được trồng trong chậu treo trang trí ban công, hiên nhà, vườn cảnh…

Cây Trồng Sân Vườn

Cây hoa mười giờ với nhiều giống đa dạng như cây hoa sam, cây hoa sam cánh kép, cây hoa mười giờ thái, mười giờ mỹ,….cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh.

 • Cẩm tú mai

Cây Trồng Sân Vườn

 

Cẩm tú mai ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Có thể dùng cây cẩm tú mai trồng bồn hoặc tạo thảm cỏ xanh trong những khu tiểu cảnh trên sân thượng cho nhà phố.

 • Bạch trinh biển

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp

Cây bạch trinh biển có khả năng chịu mát tốt do đó còn được trồng dưới những tán – bóng mát cây lớn hoặc có thể sử dụng trồng những góc sân vườn không có ánh sáng, cây bạch trinh biển chịu được đất ẩm ướt nên có thể trồng cạnh bờ hồ. Cây sinh trưởng phát triển nhanh nên không tốn nhiều thời gian để bạn chăm sóc.

3. Cây cây lá màu

 • Cây mến khách (cây dây nhện)

Cây mến khách với dáng cây thanh tao quý phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Thích hợp để trang trí trên những dãy tủ tài liệu, bên cạnh cửa sổ kính hoặc ở cầu thang, hay trồng để trang trí sân vườn.

cay co lan chi 02 e1569400180449

 • Cây trầu bà

Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn (cây trầu bà xanh để bàn), chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo (cây trầu bà xanh leo).

anh ddai dien jpg

Cây trầu bà xanh còn dùng làm cây trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân cây thay vì màu nâu xám. Trong tường cây, cây trầu bà xanh cũng được sử dụng rất nhiều vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh và chịu được bóng. Cây trầu bà xanh sống tốt trong nước nên còn được trồng trong nước chậu thủy tinh (cây trầu bà xanh trong nước).

 • Cây lưỡi hổ

cay luoi ho

Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ là cây nội thất trong nhà hay được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác để chúc may mắn, mừng tân gia, mừng gia chủ tài lộc.

Cây cũng có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde.

 • Cây Vàng Bạc

Cây vàng bạc có sức sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc nên được ưa dùng. Cây vàng bạc chịu hạn khá tốt nên bạn có thể sử dụng trồng trang trí thành cụm hoặc trồng viền những nơi có ánh sáng nhiều.

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp

4. Cây dây leo

 • Dây thường xuân

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp

Dây thường xuân là một loài cây dây leo có lá đẹp thường được trồng leo rào, thân cây hay bám tường, phủ tòa nhà tạo không gian xanh mát và độc đáo cho công trình. Dây thường xuân cũng được trồng chậu sứ nhỏ để bàn hoặc chậu treo trang trí cho nhà ở đẹp thêm sức sống.

 • Hoa tigon

Hoa tigon có vẻ đẹp thu hút nên thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt); leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

be2a8a4f84044601a4f97cf97604cc54

Ti gôn ưa nắng, trồng nơi đất giàu dinh dưỡng phát triển cực nhanh. Tuy nhiên tigon cũng có thể trồng nơi đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng, hay bất kỳ loại đất nào, không gian hẹp hay nới thiếu anh sáng cây vẫn sống tốt. Dây tigon ưa đất ẩm thoát nước tốt nhưng vẫn có thể chịu được khô hạn.

Xem xong bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình vài cây để trang trí sân vườn của mình rồi đấy !

Close search

Giỏ hàng

Back To Top

Tư vấn miễn phí 24/7